Giới thiệu

Xin chào các anh chị em giáo viên thân mến.

Kĩ năng giáo viên thế kỉ 21 – Chúng ta đang sống trong thời đại công nghiệp 4.0. Công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo đang làm biến đổi thế giới từng ngày. Là một người giáo viên, lẽ dĩ nhiên chúng ta không thể đứng ngoài cuộc.

Trên con đường đi tìm kiếm kĩ năng giáo viên thế kỉ 21, tôi nhận thấy bản thân có nhiều kĩ năng cần phải Update thì mới ngang tầm với giáo viên thế giới:
  • Đó là kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí.
  • Sử dụng các phương pháp dạy học tiên tiến.
  • Việc thay đổi quan niệm về dạy học hợp thời đại.
  • Các kĩ năng về công tác chủ nhiệm để có thể thực hiện việc tôn trọng nhân cách và phát triển tài năng của từng học sinh.

Ngôi trường tôi đang dạy có cơ sở vật chất khá hiện đại. Đó là một thuận lợi để học hỏi và áp dụng phát triển kĩ năng của giáo viên thế kỉ 21. Tuy nhiên, cơ sở vật chất cũng không phải là điều kiện quyết định việc phát triển kĩ năng giảng dạy cho giáo viên. Quan trọng nhất là tinh thần học hỏi của mỗi người. Chúng ta chia sẻ, học hỏi lẫn nhau đề nâng cao tay nghề của mình. Bởi đối với nghề giáo, nâng cao tay nghề cũng là nâng cao hơn lòng tự trọng của bản thân, nâng cao uy tín và thu nhập của chính mình.

Trong quá trình tự học hỏi,  tôi mong muốn chia sẻ những gì thu lượm được với cộng đồng giáo viên. Và trang web này chính là nơi thực hiện nguyện vọng đó.

Hi vọng các anh chị em giáo viên sẽ theo dõi các bài viết. Chia sẻ nó đến đồng nghiệp của mình, đến các group, diễn đàn của giáo viên.

Các anh chị hãy trở thành thành viên của lớp học. Chia sẻ kiến thức quý báu của anh chị để xây dựng cộng đồng giáo viên Việt Nam sáng tạo và ngang tầm với giáo viên thế giới.

Hãy đồng hành cùng Phương trên con đường này nhé.

Duy Phương sẽ lựa chọn và đăng lên website này để mọi người cùng học hỏi.

Lớp học cộng đồng chính là lớp học của cộng đồng và vì cộng đồng.

Đặc biệt là cộng đồng những người yêu thế hệ trẻ.

Mọi ý kiến và bài viết các anh chị vui lòng gửi về hòm thư: buiduyphuong@moet.edu.vn

Thân mến

Bùi Duy Phương