Bùi Duy Phương

Giao tiếp với con bằng tình yêu thương

Giao tiếp với con bằng tình yêu thương là điều cần thiết để xây dựng mối quan hệ bền vững và tích cực giữa cha mẹ với con cái.

Tích cực lắng nghe

Hãy tập trung hoàn toàn vào con bạn khi chúng nói chuyện với bạn. Thể hiện rằng bạn quan tâm đến những gì con nói bằng cách giao tiếp bằng mắt, gật đầu và đặt câu hỏi tiếp theo.

Lắng nghe con nói.
Lắng nghe con nói.

Sử dụng ngôn ngữ tích cực

Sử dụng những từ ngữ khích lệ và tránh chỉ trích hoặc tiêu cực. Tập trung vào điểm mạnh của con bạn và khen ngợi những nỗ lực và thành tích của con.

Video về giao tiếp với con

Xác thực cảm xúc của con

Hãy để con bạn biết rằng cảm xúc của chúng rất quan trọng và việc cảm nhận theo cách của con là hoàn toàn bình thường.

Hãy kiên nhẫn

Trẻ em xử lý thông tin theo tốc độ của riêng chúng và có thể cần thêm thời gian để hiểu những gì bạn đang nói. Hãy kiên nhẫn và đưa ra những lời giải thích rõ ràng, đơn giản.

Thể hiện tình cảm

Động chạm cơ thể, chẳng hạn như ôm, nắm tay và hôn, có thể là một cách hiệu quả để thể hiện tình yêu và tình cảm của bạn.

Thể hiện tình cảm với con.
Thể hiện tình cảm với con.

Làm gương cho con

Con bạn sẽ học cách giao tiếp bằng cách xem cách bạn giao tiếp với người khác. Làm mẫu cho kiểu giao tiếp mà bạn muốn thấy ở con mình bằng cách nói chuyện một cách tôn trọng với con và những người khác. Hãy luôn khuyến khích con bạn thể hiện bản thân và lắng nghe những gì con nói. Bằng cách xây dựng một mối quan hệ bền vững và yêu thương thông qua giao tiếp, bạn có thể giúp con mình lớn lên thành một người tự tin và kiên cường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *