Bùi Duy Phương

Lồng lời thuyết minh vào trong 1 file Powerpoint

Có rất nhiều tình huống chúng cần lồng lời thuyết minh vào 1 file powerpoint:

  • Khi chúng ta có 1 giáo án powerpoint gửi cho một người khác xem và bạn muốn trình bày ý tưởng của mình để người đó hiểu.
  • Khi học sinh làm bài tập bằng Powerpoint và gửi file đó cho thầy cô. Các con sẽ lồng tiếng vào Powerpoint để gửi cho thầy cô mà không cần thuyết minh trực tiếp với thầy cô giáo. Thầy cô sẽ có thể tranh thủ thời gian rảnh để nghe bài làm của học sinh.
  • Khi bạn tham gia một hội chợ, hội thảo. Bạn có một bài giới thiệu sản phẩm bằng Powerpoint. Bạn có muốn phải đứng cả buổi để nói đi nói lại không? Hay chúng ta muốn lồng tiếng vào file powerpoint đó rồi để nó tự phát đi phát lại bao nhiêu lâu tùy thích?

Chúng ta thường nghe đến việc thu âm và lồng tiếng vào bài giảng Elearning. Nhưng trong powerpoint cũng hoàn toàn có thể thu âm và lồng tiếng vào từng trang slide powerpoint được.

Để lồng lời thuyết minh vào 1 file powerpoint chúng ta làm các bước sau:

  1. Tạo file powerpoint với đầy đủ các hiệu ứng cần thiết.
  2. Vào thẻ Slide show chọn mục Record side show:
  • Chọn Start Recording form beginning nếu muốn ghi âm từ slide đầu tiên.
  • Chọn Start Recording from current slide nếu muốn ghi âm từ slide đang đặt con trỏ.
  • Bấm Start recording để bắt đầu lồng tiếng.
  • Bây giờ bạn sẽ thuyết trình như khi đứng trước lớp giảng bài hay đứng thuyết minh trước đám đông. Khi kết thúc bài thuyết trình thì bấm vào dấu x ở góc trái màn hình.

Lúc này những lời thuyết minh đã được ghi lại và chèn vào từng slide. Chúng ta chỉ việc lưu lại hoặc xuất thành 1 video, 1 file powerpoint tự chạy là xong.

Chúc các thầy cô và các bạn thực hiện thành công.

Hãy xem video bên dưới để rõ hơn cách lồng lời thuyết minh vào 1 file powerpoint nhé.

3 comments

  1. thầy ơi. powerpoint của e nút record slide show có biểu tượng đồng hồ màu xanh ko hải màu đỏ? rùi e lồng tiếng thì slide được lsie ko đc. e chọn chế độ thu âm từ side đầu nó cũng cách quãng slide thu đc slide lại ko. e chọn thu từng slide cũng vậy, slide đc slide ko, rùi còn bị mất âm khúc đầu và cuối slide. nói chung lỗi tùm lum ko đc. giúp e sửa lỗi với ah. thanks thầy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *