Bùi Duy Phương
bùi duy phương

Thầy Bùi Duy  Phương người truyền cảm hứng cho giáo viên Việt Nam.

Thầy Bùi Duy Phương được đông đảo giáo viên Việt Nam biết tới từ năm 2016 như là một chuyên gia về thiết kế bài giảng elearning và ứng dụng CNTT trong dạy học. Bằng phong cách giảng dạy vô cùng dễ hiểu của mình thầy đã giúp cho hàng trăm thầy cô đạt giải nhất nhì, ba,… trong các cuộc thi giáo viên giỏi các cấp.

Đọc tiếp

1. Thầy giáo trẻ tài năng Bùi Duy Phương với rất nhiều thành tích đáng nể

Xuất thân là một giáo viên tiểu học tốt nghiệp Đại Học Sư phạm Hà Nội. Thầy Bùi Duy Phương đã có hơn 10 năm giảng dạy ở Trường Tiểu học Đông Phương, ngôi trường ở làng quê nghèo ở Thái Bình. Bằng nhiệt huyết của một người trẻ thầy Duy Phương đã bồi dưỡng học sinh tiểu học ở Huyện Đông Hưng tham dự kì thi Giải toán qua mạng Internet quốc gia và đạt 8 HCV môn Toán lớp 5. Giúp đưa đoàn Thái Bình dẫn đầu cả nước trong cuộc thi này vào năm 2009.

thay-bui-duy-phuong-dang-trong-rau
Thầy Bùi Duy Phương đang trồng rau tại Trường Tiểu học Đông Phương – Đông Hưng – Thái Bình


Năm 2013 thầy đạt giải Nhì kì thi thiết kế bài giảng e-Learning cấp quốc gia và chính là người trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển giáo viên của huyện đạt giải nhất toàn quốc với nhiều cá nhân tập thể đạt giải nhất, nhì ba, khuyến khích. kì thi quốc gia năm đó. Thầy được Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục Đào tạo Thái Bình vinh danh là giảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Thái Bình 2013.

bui-duy-phuong-giang-vien-tre-tinh-thai-binh
Bùi Duy Phương được vinh danh là giảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Thái Bình

Năm 2017 thầy Bùi Duy Phương đã tham gia nghiên cứu khoa học và đạt giải nhất Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Bình và đạt giải khuyến khích Liên hiệp Khoa học Kĩ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức với đề tài xây dựng và phát triển trang tin học cho nhà giáo

Thầy Bùi Duy Phương – Giải nhất NCKH Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Bình


2. Thầy Bùi Duy Phương cống hiến cho sự nghiệp bồi dưỡng tin học cho giáo viên nước nhà và trở thành Chuyên gia giáo dục Toàn cầu của Microsoft


Vì những chia sẻ kinh nghiệm quý báu ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học dành cho giáo viên trên Youtube. Tên tuổi của thầy Phương đã trở nên thân thuộc với đông đảo giáo viên Việt Nam.

Các đại biểu dự hội thảo Ứng dục CNTT tạo bài giảng mầm non sáng tạo.


21/7/2017 Trường Cao đẳng Sư Phạm Trung ương đã tổ chức Hội thảo Ứng dụng CNTT tạo bài giảng mầm non sáng tạo, thầy Bùi Duy Phương đã được mời làm giảng viên cùng với các lãnh đạo của Sở giáo dục Hà Nội, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Microsoft Việt Nam, Công Ty tin học và Nhà trường,… Thầy Phương đã chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho đại biểu giáo viên mầm non miền bắc.

thay-bui-duy-phuong-lam-dien-gia
Thầy Bùi Duy Phương làm diễn giả tại hội nghị cho giáo viên Mầm non Miền Bắc


Từ sự kiện này thầy đã tham gia các hoạt động khác cùng với cộng đồng giáo viên sáng tạo của Microsoft Toàn cầu và trở thành một MIE Expert.

Thầy Bùi Duy Phương trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu của Microsoft
Thầy Bùi Duy Phương trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu của Microsoft

3. Bùi Duy Phương trở thành một ngôi sao sáng tại Vinschool hệ thống giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam

Tháng 3 năm 2018, tập đoàn Vingroup xây dựng khu đô thị Vinhomes Imperia tại Hải Phòng và thành lập ngôi trường Vinschool Imperia. Thầy Duy Phương đã được mời về đây công tác. Với vai trò giáo viên chủ nhiệm và giảng dạy môn Khoa học, một môn học mới được đưa vào theo chương trình của Cambridge. Năm 2019 thầy Phương đã đạt giải nhì kì thi giáo viên giỏi hệ thống giáo dục Vinschool Miền Bắc. Thầy đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng phụ huynh và học sinh, lãnh đạo nhà trường với sự nhiệt tình và yêu nghề của mình. Thầy đã góp phần giúp củng cố niềm tin của người dân Hải Phòng về một ngôi trường mới của Việt Nam, đẳng cấp quốc tế.

thầy bùi duy phương giải nhì hệ thống giáo viên giỏi vinschool
Thầy Bùi Duy Phương đạt giải nhì giáo viên giỏi hệ thống giáo dục Vinschool


4. Tạm biệt Vinschool lên đường thực hiện sứ mệnh của mình giúp cho 100 000 giáo viên Việt Nam thay đổi để hạnh phúc hơn.

Năm 2020 khi đại dịch Covid mới bùng phát, chứng kiến rất nhiều giáo viên Việt Nam đang loay hoay vì không biết phải dạy học online như thế nào. Thầy Bùi Duy Phương thấy mình phải mang những kinh nghiệm và kiến thức đã học được về phương pháp tổ chức dạy học online để chia sẻ và giúp đỡ các thầy cô giáo thích ứng với hoạt động dạy học hoàn toàn mới mẻ. Tháng 7 năm 2020 thầy Phương quyết định chia tay Vinschool, bỏ lại sau lưng công việc nhiều người mơ ước: lương cao, được phụ huynh, học sinh, đồng nghiệp yêu mến để theo đuổi sứ mệnh của mình.
Thầy đã liên tục mở các lớp tập huấn về sử dụng các phần mềm dạy học online, các ứng dụng giúp quản lí học sinh, tương tác giữa giáo viên và học trò trên internet. Những phòng zoom 3000 người, 5000 người của thầy Phương luôn chật kín. Đặc biệt là các buổi tập huấn dài ngày cho các Sở giáo dục, các phòng giáo dục như: Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh, các Phòng Giáo dục lớn ở Hà Nội như: Ba Đình, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Đan Phượng, Thanh Xuân,… về nội dung dạy học onnline, sử dụng Powerpoint, các ứng dụng khác.

lớp học online của thầy bùi duy phương
Thầy Bùi Duy Phương tổ chức các lớp học online dành cho giáo viên.

Những chương trình tập huấn thiết thực của thầy Phương cùng với thầy cô trong công ty TNHH Giáo dục và Đào Tạo Proteacher Army do thầy làm CEO đã giúp ích cho hàng trăm nghìn giáo viên Việt Nam tự tin trong dạy học. Những video về sử dụng phần mềm Zoom và các ứng dụng dạy học của thầy đã có hàng triệu lượt Views góp phần cùng ngành Giáo dục chiến thắng Covid hoàn thành nhiệm vụ dừng đến trường nhưng không ngừng học. Một sự kiện chưa từng có trong lịch sử loài người.


5. Bắt đầu Sứ mệnh Cùng thầy cô vươn tầm quốc tế


Ngày hôm nay cái tên Bùi Duy Phương đã trở nên rất thân thuộc và kính trọng với cộng đồng giáo viên Việt Nam. Những ai đã từng tham dự 1 khóa học của thầy Phương trên Zoom đều không thể quên được hình ảnh một người thầy tính tình hiền lành, vui vẻ. Phong cách giảng dạy vừa cụ thể, tỉ mỉ vừa hài ước. Thầy được các thầy cô giáo yêu mến đặt cho cái tên: Cụ Tỉ (cụ thể và tỉ mỉ). Bên cạnh những kiến thức hữu ích về công nghệ thông tin, các thầy cô giáo còn nhận được sự truyền lửa nhiệt thành của thầy để trở nên yêu nghề, yêu đời và khát khao vươn tới cuộc sống tốt đẹp.

tập huấn dạy học online
Thầy Bùi Duy Phương cần mẫn tập huấn công nghệ thông tin cho thầy cô giáo Việt Nam mùa dịch

Thầy Bùi Duy Phương chính là người sáng lập ra cộng đồng giáo viên yêu công nghệ mang tên Proteacher Army. Cộng đồng của những thầy cô giáo có trái tim yêu thương và sẻ chia rộng lớn. Có ý chí rèn luyện bản thân mỗi ngày : khỏe về cơ thể, đẹp về tâm hồn, có kỹ năng và quyết tâm kiếm tiền xây dựng cuộc sống thịnh vượng cho bản thân và gia đình mình, có hoài bão nâng cao chất lượng giáo dục Việt Nam.

 sáng lập cộng đồng proteacher army
Thầy Bùi Duy Phương sáng lập cộng đồng Proteacher Army


Với sự dẫn dắt của thầy cộng đồng Proteacher Army trở thành 1 mục tiêu hướng tới của thầy cô giáo trên đất nước Việt Nam.

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *